Bất chấp 2 đợt Covid-19 và khó khăn chung của nền kinh tế, 9 tháng đầu năm 2020, PJICO tiếp tục tăng trưởng ấn tượng và là một trong những DNBH phát triển mạnh mẽ nhất thị trường.

Lợi nhuận vượt kế hoạch

Nối tiếp đà tăng trưởng của 6 tháng đầu năm, tính đến 30/9/2020, Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã chứng khoán PGI) đạt doanh thu bảo hiểm gốc 2.617 tỷ đồng, hoàn thành 90% kế hoạch năm, tăng trưởng 22,7% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, lợi nhuận trước thuế đạt 168 tỷ đồng, tăng 20,5% so với cùng kỳ, hoàn thành 93% kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao năm 2020.

Tỷ lệ 22,7% kể trên cũng cao hơn mức tăng trưởng doanh thu của toàn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong 9 tháng qua.

Bất chấp Covid, lãi 9 tháng của PJICO đạt 168 tỷ đồng, tăng 20,5% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Trước đó, trong nửa đầu năm 2020, Tổng Công ty đạt mức tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm gốc kỷ lục, cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây, bất chấp dịch Covid-19.

Con số doanh thu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ 9 tháng đầu năm 2020 theo ước tính của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) chỉ tăng trưởng khoảng 5.7%, ước đạt 40.969 tỷ đồng.

Cũng tại PJICO, nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới của PJICO tăng 12% so với cùng kỳ, cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của thị trường bảo hiểm xe cơ giới (7%).

Được tái xếp hạng năng lực tài chính B+, triển vọng nâng hạng tích cực từ A.M.Best

Cùng kết quả kinh doanh trên, PJICO cũng được nhà xếp hạng tín nhiệm hàng đầu A.M.Best ghi nhận những điểm cải thiện được trong năm 2019, giúp gia tăng điểm số tín nhiệm quốc tế, triển vọng từ ổn định (Stable) lên tích cực (Positive).

Vào tháng 10/2020 mới đây, A.M.Best đã hoàn thành việc tái đánh giá và công bố rộng rãi xếp hạng tín nhiệm đối với PJICO, theo đó năng lực tài chính B+, triển vọng nâng hạng là tích cực, trong khi các năm trước là ổn định.

A.M.Best đánh giá cao việc duy trì thứ hạng của PJICO trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, trong khi nhiều DNBH gặp khó khăn. A.M.Best cũng bày tỏ sự tin tưởng vào các cam kết của PJICO đối với việc tiếp tục cải thiện năng lực tài chính, hiệu quả, kinh doanh, quản trị rủi ro năm tiếp theo.

Quý 4/2020, PJICO cho biết sẽ đẩy mạnh các giải pháp kinh doanh, thị trường để phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2020.

                                                                                                                                                                   Theo cafef.vn