Vào lúc 8h30 sáng nay ngày 24/12/2020, tại trụ sở Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO), Đại hội Công đoàn Văn phòng Tổng Công ty lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra với sự tham gia của trên 70 công đoàn viên đại diện cho các Tổ Công đoàn tại Văn phòng Tổng Công ty.

Sau nghi lễ khai mạc, Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký được bầu đã lên vị trí điều hành đại hội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Ông Bùi Quang Ngọc đọc bản báo cáo tổng kết kết quả hoạt động của Công đoàn Văn phòng Tổng Công ty nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bản báo cáo đã nêu bật được những kết quả mà Tổng Công ty nói chung và hoạt động Công đoàn nói riêng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua mặc dù trong bối cảnh kinh tế thế giới phục hồi chậm hơn so với dự báo, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 vào cuối năm 2019 đến nay… Đối mặt với những thách thức đó Tổng Công ty đã có những định hướng phát triển kịp thời như ứng dụng công nghệ, phần mềm Premia vào công tác quản lý, phát huy kênh bán hàng trọng yếu, mở rộng địa bàn trọng điểm…nhờ các giải pháp đồng bộ, hiệu quả đó mà trong 5 năm qua Tổng Công ty luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận, tiềm lực tài chính được gia tăng, đời sống, thu nhập của CBNV được đảm bảo.

Về hoạt động Công đoàn, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Văn phòng đã luôn đi đầu trong các phong trào công đoàn và đóng góp tích cực vào hoạt động Công đoàn của Tổng Công ty, quan tâm chăm lo cho đời sống của đoàn viên công đoàn, chăm sóc thiếu niên và nhi đồng; hướng hoạt động Công đoàn vào thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Văn phòng sẽ kiên định định hướng “Chất lượng – An toàn – Hiệu quả và phát triển bền vững”; Tích cực học hỏi, nắm bắt quy trình, quy định, thao tác thuần thục các ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý của văn phòng, nâng cao năng suất lao động, chất lượng hiệu quả công việc; Củng cố đẩy mạnh phong trào hoạt động của Công đoàn, động viên toàn thể CBNV-LĐ hăng hái thi đua đóng góp vào sự nghiệp phát triển của Tổng Công ty. Phối hợp với các cấp chính quyền tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Tham gia giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, đời sống và phúc lợi của CBNV-LĐ; Tổ chức phát động, hưởng ứng các phong trào thi đua khai thác, phong trào học tập, nâng cao nghiệp vụ và tham gia các hoạt động xã hội…

Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm 5 đồng chí đại diện các tổ chức, tổ công đoàn các phòng và có tính phát huy, kế thừa để triển khai các định hướng, nhiệm vụ đề ra.

Tại Đại hội, BCH cũng tặng hoa cho các đồng chí trong BCH khóa cũ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đến tham dự Đại hội, đồng chí Đào Nam Hải – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc chúc mừng BCH mới đồng thời giao nhiệm vụ và sự tin tưởng, kỳ vọng vào đội ngũ BCH mới phát huy tiềm năng, thế mạnh của mình trong phong trào Công đoàn của Văn phòng Tổng Công ty trong thời gian tới đây, cụ thể là: tạo ra môi trường làm việc văn minh, kỷ cương, kỷ luật và có tính gắn kết, gắn bó với PJICO; tăng cường các hoạt động Văn hóa-Thể thao-Văn nghệ, Team Building, xây dựng Văn hóa doanh nghiệp. Tổ chức Công đoàn cùng Ban Lãnh đạo Tổng Công ty truyền thông cho Người lao động xu hướng mới trong công việc, áp dụng công nghệ để số hóa vào nhiều mặt hoạt động, tác nghiệp.

Đồng chí Bùi Quang Ngọc thay mặt Đoàn Chủ tịch cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty và cam kết với vai trò Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty sẽ tiếp tục dìu dắt và cùng BCH Công đoàn Văn phòng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.