Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ngày toàn thế giới tôn vinh những người phụ nữ, ngày mà phái mạnh dành những tình cảm, lòng biết ơn cho một nửa thế giới còn lại.

Để trở nên ý nghĩa, tại PJICO Hà Nam, Lãnh đạo đơn vị và các anh em đã tổ chức một số hoạt động chào mừng để thay lời cám ơn các chị em “Giỏi việc PJICO, đảm việc nhà”.

Trước đó, tập thể PJICO Hà Nam đã có chuyến du xuân dã ngoại tại Tam Đảo để chào mừng ngày quan trọng này.

Chuỗi các hoạt động đã giúp tập thể đơn vị có thêm tình đoàn kết, gắn bó, tạo động lực làm việc và cống hiến hết mình cho đơn vị nói riêng và Tổng Công ty nói chung trong năm 2019.

Một số hình ảnh chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại PJICO Hà Nam:

 

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Ngày này được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977.

Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 28 tháng 2 năm 1909 tại Neu York, Mỹ do Đảng Xã hội Mỹ tổ chức. Một cuộc biểu tình nhân ngày Phụ nữ vào ngày 8 tháng 3 năm 1917 tại Petrograd, Đế quốc Nga đã làm dấy lên cuộc Cách mạng Nga 1917. Liên bang Xô viết (Liên Xô) tuyên bố ngày này là ngày nghỉ quốc gia kể từ năm 1917, sau đó ngày lễ này chủ yếu được tổ chức trong các nước thuộc phong trào Xã hội Chủ nghĩa và các nước Cộng sản cho đến khi được Liên Hiệp Quốc thông qua vào năm 1977.