Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2019 vừa được Vietnam Report chính thức công bố. Theo đó, nhiều tên tuổi lớn thuộc khu vực doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp FDI và khu vực tư nhân lọt Top 10 bảng xếp hạng năm nay, trong đó Samsung là doanh nghiệp dẫn đầu.
Bốn tập đoàn lớn của Nhà nước và có vốn nhà nước là Tập đoàn Dầu khí (PVN), Tập đoàn Điện lực (EVN), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Than – Khoáng sản (TKV) và Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex) đều có mặt trong Top 10. Vingroup là tập đoàn tư nhân duy nhất lọt vào nhóm này. 
Ở nhóm 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, VinGroup, CTCP Thế giới di động và CTCP Vàng bạc đá quý Doji lần lượt dẫn đầu, trong khi Trường Hải, Hòa Phát và Vinamilk đứng thứ 4, 5 và 6 và đứng thứ 7 là hãng hàng không tư nhân Vietjet.
Bảng xếp hạng VNR500 năm 2019 tiếp tục chứng kiến sự lớn mạnh của các doanh nghiệp trong nhóm ngành dịch vụ và công nghiệp, chiếm hơn 98% tỷ trọng doanh thu năm 2019, nhóm ngành nông nghiệp chiếm tỷ trọng doanh thu khiêm tốn dưới 2%.
Các ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt nhất và tỷ trọng doanh thu lớn trong bảng xếp hạng 2019 được nhận định là thực phẩm – đồ uống, viễn thông – công nghệ thông tin, tài chính – ngân hàng, bất động sản, bán lẻ, dược và vận tải – logistics.
Theo Tinnhanhchungkhoan.vn