Ngày 17/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn,Thanh Hóa, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và Công ty Cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) – là hai công ty thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex – PLX) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways), thành viên của Tập đoàn FLC.

Lễ ký kết có sự tham dự của ông Phạm Văn Thanh – Chủ tịch HĐQT Petrolimex và ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, cùng đại diện lãnh đạo cấp cao của cả hai phía.

Trên tinh thần hướng tới việc hợp tác toàn diện giữa hai công ty mẹ là Petrolimex và Tập đoàn FLC trong tương lai, thì việc hợp tác ban đầu giữa các công ty thành viên đã được ưu tiên trong khuôn khổ sự kiện này.

Petrolimex cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng Bamboo Airways, tiến tới hợp tác toàn diện với Tập đoàn FLC - Ảnh 1.

Petrolimex cam kết đồng hành cùng Bamboo Airways giai đoạn đầu và trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tập đoàn Petrolimex khẳng định: “Petrolimex là thành viên của Hiệp hội nhiên liệu Hàng không Quốc tế, chính vì thế mà thông qua hệ thống mạng lưới liên kết quốc tế của Petrolimex để chúng tôi có thể cung cấp nguyên liệu cho Bamboo Airways bay đến tất cả các sân bay trên toàn thế giới. Và chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tối đa, đồng hành cùng với Bamboo Airways trong giai đoạn đầu, ít nhất là từ 3-5 năm”.

Petrolimex cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng Bamboo Airways, tiến tới hợp tác toàn diện với Tập đoàn FLC - Ảnh 2.

Chủ tịch Tập đoàn FLC khẳng định tiềm năng hợp tác giữa 2 bên công ty.

Về phía Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh: “Tôi nhận thấy việc hợp tác hai bên rất tiềm năng trong lĩnh vực cung cấp nhiên liệu và bảo hiểm hàng không để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của hai doanh nghiệp đồng thời phục vụ cho lợi ích quốc gia”.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, hai bên sẽ cùng nhau thúc đẩy hợp tác, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của các bên thông qua việc phát triển và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ của mỗi bên. Đây sẽ là những nền tảng quan trọng để cả hai phía tiếp tục triển khai một cách có hệ thống các chương trình hợp tác sau này.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ của PJICO như bảo hiểm vật chất máy bay, bảo hiểm trách nhiệm hàng không, bảo hiểm máy móc và các sản phẩm bảo hiểm khác, cũng như các sản phẩm nhiên liệu bay của Petrolimex Aviation; trong khi đó, hai công ty thành viên của Petrolimex sẽ ưu tiên sử dụng vé máy bay của Bamboo Airways đối với các chặng bay mà hãng hàng không này khai thác.

Petrolimex cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng Bamboo Airways, tiến tới hợp tác toàn diện với Tập đoàn FLC - Ảnh 3.

Sự kiện ký kết là tiền đề cho việc hợp tác toàn diện giữa 2 tập đoàn trong tương lai.

Với lợi thế về bề dày kinh nghiệm, hoạt động và uy tín trên thị trường, hai bên có thể chia sẻ mạng lưới khách hàng để sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau, đồng thời tăng cường chia sẻ thông tin để phục vụ công tác chăm sóc khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh của việc hợp tác.

 Do vậy, ông Nguyễn Quang Dũng, Phó TGĐ Petrolimex cũng gợi ý về việc thành lập tổ công tác hỗn hợp bao gồm đại diện của tất cả các công ty thành viên của Petrolimex và Tập đoàn FLC để tăng cường tìm hiểu về nhiều lĩnh vực của cả 2 bên như xăng dầu, hàng không, nghỉ dưỡng, nông nghiệp…, tạo nền tảng cho việc hợp tác toàn diện trong tương lai.

Về PJICO

PJICO là đơn vị thành viên của Petrolimex với 23 năm hình thành và phát triển, và được đánh giá là doanh nghiệp có uy tín, quy mô và thị phần thuộc Top 4 dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Các dự án lớn thuộc Petrolimex, dự án trọng điểm quốc gia, PJICO đều tham gia với tư cách là nhà bảo hiểm chính. Gần đây, PJICO đã được AMBest xếp hạng năng lực tài chính B+ (Tốt) và năng lực tín dụng tổ chức phát hành bbb- (Tốt).

Theo Cafef.vn