Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, nguồn máu đảm bảo cho điều trị người bệnh ngày càng khan hiếm. Thực hiện kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2020, ngày 14/5/2020, Đoàn thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã đứng ra tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện tại khu vực Hà Nội.

Ông Đào Nam Hải – Phó TGĐ Tập đoàn, TGĐ PJICO hưởng ứng chương trình hiến máu

Gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp trên cả nước với nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thiết thực và thu được những kết quả đáng khích lệ, giúp đỡ cho người bệnh kịp thời có máu để điều trị. Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống con người và tiếp nối tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng nhiều năm qua, sáng 14/5/2020, tại Hội trường Văn phòng Tổng công ty GAS Petrolimex – Tầng 20 Tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, Hà Nội đã tiếp đón 208 người tình nguyện hiến máu là các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Petrolimex có trụ sở tại Mipec. Trong đó, có 48 thành viên Tổng Công ty Bảo hiểm PJICO tham gia hiến máu với số máu thu được khoảng 13.750 ml máu.

Tại đây, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Số máu thu được sẽ được chuyển về ngân hàng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để phục vụ công tác chữa bệnh cứu người.

Theo thông tin, mỗi năm, nước ta cần tối thiểu 1,8 triệu đơn vị máu cho điều trị, trong khi đó hiện tại lượng máu tiếp nhận được mới chỉ đáp ứng trên 50% nhu cầu. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, nhiều người có tâm lý ngại đi hiến máu đã làm trầm trọng thêm nguy cơ khan hiếm máu chữa bệnh. Vì vậy, hoạt động hiến máu lần này không chỉ mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc mà còn kịp thời chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh, chủ động đảm bảo tốt nguồn máu dự trữ.

Một số hình ảnh trong chương trình hiến máu: