Ngày 02/07/2018, tại Thành phố Đà Nẵng, Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) tổ chức “Lễ Golive phần mềm lõi quản lý nghiệp vụ bảo hiểm Premia”, như vậy, phần mềm lõi Premia đã được PJICO triển khai thành công và chính thức đưa vào áp dụng đồng bộ trên toàn hệ thống kể từ ngày hôm nay.

Dự án triển khai phần mềm quản lý nghiệp vụ bảo hiểm Premia được Tổng Công ty phối hợp với đối tác công nghệ thông tin uy tín chuyên cung cấp giải pháp về chuyển đổi kinh doanh trên toàn cầu là Công ty 3I Infotech Asia Pacific Pte Ltd. Có thể nói, đây là dự án đi tiên phong trong việc xây dựng một giải pháp tổng thể về bảo hiểm phi nhân thọ, được kế thừa từ những kinh nghiệm rút ra từ các sản phẩm, dịch vụ về bảo hiểm, ngân hàng của đối tác. Tuy phần mềm không còn lạ lẫm tại các công ty tài chính hàng đầu tại nhiều quốc gia, song còn khá mới tại Việt Nam.

Dự án được PJICO triển khai với mục tiêu chuyên nghiệp hóa, thay đổi một cách căn bản phương thức làm việc ở tất cả các khâu như khai thác, cấp đơn bảo hiểm, giám định bồi thường, tái bảo hiểm và kết nối với phần mềm tài chính kế toán. Đây là một trong những bước đi đầu tiên về công nghệ trong chiến lược phát triển bền vững của PJICO.

Đại diện Ban Lãnh đạo PJICO và đối tác 3I bấm nút Golive

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc PJICO – ông Đào Nam Hải khẳng định “Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến khách hàng, Tổng Công ty đã quyết định xây dựng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhằm có sự đồng bộ, tương thích giữa các phần mềm với nhau. Phần mềm đưa vào hoạt động sẽ giúp PJICO có lợi thế về một hệ cơ sở dữ liệu nghiệp vụ đầy đủ, toàn diện phục vụ cho việc ra quyết định kinh doanh, thực thi các chiến lựơc dài hạn, các chương trình chăm sóc khách hàng, quản lý/quản trị rủi ro, cũng như đo lường hiệu suất, hiệu quả làm việc ở tất cả các khâu… Đây cũng nền tảng vững chắc để Tổng Công ty phát triển bền vững và mạnh mẽ trên thị trường trong tương lai.”

Giai đoạn tiếp theo, Tổng Công ty sẽ tiếp tục đầu tư và liên tục đổi mới công nghệ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đối tác và khách hàng, mang đến cho khách hàng những tiện ích công nghệ mới nhất.

Cũng trong cùng ngày, Tổng Cổng ty tổ chức “Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 và giải pháp thực hiện công tác 6 tháng cuối năm”. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, Tổng Công ty tiếp tục duy trì tốt đà tăng trưởng, trong đó doanh thu bảo hiểm gốc ước đạt 1.319 tỷ đồng (không bao gồm doanh thu bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/CP), tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017 và hoàn thành 50% kế hoạch năm; lợi nhuận kế toán trước thuế ước đạt 87,6 tỷ đồng, hoàn thành 51% kế hoạch lợi nhuận năm 2018; doanh thu hoạt động đầu tư tài chính ước đạt 107,8 tỷ đồng, hoàn thành 54 % kế hoạch năm.