Ngày 14/08/2021, dưới sự tổ chức của Đảng ủy Khối các doanh nghiệp Bộ Công Thương tại TP Hồ Chí Minh, PJICO cùng các đơn vị trong ngành Petrolimex đã trao tặng tổng số tiền 01 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống, điều trị Covid của Bệnh viện Chợ Rẫy – là bệnh viện Trung ương tuyến cuối trong hệ thống các cơ sở điều trị Covid của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực Nam Bộ.

Đại diện PJICO  nhận “ Thư cám ơn” của Bệnh Viện Chợ Rẫy

Cụ thể, trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện Tổng Công ty PJICO là các đơn vị thành viên tại TP HCM gồm PJICO Bến thành, Sài Gòn, Gia định, Đông Sài Gòn, Trung tâm Giám định bồi thường trao tặng số tiền 150 triệu đồng cho Quỹ phòng chống, điều trị Covid của Bệnh Viện Chợ Rẫy. Đây là tình cảm, sự đóng góp, trách nhiệm xã hội của PJICO gửi đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch, với mong muốn góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh tại đầu tàu kinh tế TP HCM, các tỉnh phía Nam nói riêng và trên cả nước nói chung.

Phó bí thư Đảng ủy Khối – đ/c Nguyễn Thành Thơ đại diện các doanh nghiệp ủng hộ phát biểu ý kiến

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy – Giám đốc/Tiến sỹ Nguyễn Tri Thức gửi lời cám ơn PJICO và các doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ bệnh viện trong cuộc chiến chống Covid của thành phố.

Giám đóc Bệnh viện Chợ Rẫy – đ/c Nguyễn Tri Thức phát biểu ý kiến và Cám ơn các đơn vị ủng hộ

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh khu vực phía Nam đang lây lan rộng, số ca mắc bệnh ngày càng tăng, khiến các các cơ sở y tế, bệnh viện hoạt động tối đa, không ngừng nghỉ. Bệnh viện Chợ Rẫy có hơn 4.000 CBNV đang gồng mình cứu chữa các bệnh nhân nặng và rất nặng với 200% công suất giường bệnh. Trong thời gian này, Bệnh viện đang rất thiếu máy thở, Oxy, đồ bảo hộ, khẩu trang, các vật tư hóa chất y tế, và kêu gọi tất cả các nguồn đóng góp của cả xã hội.