Chính phủ mới thông qua Nghị định quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc dành cho cơ sơ có nguy hiểm về cháy nổ. Theo đó, từ ngày 15/4 tới đây, nhà chung cư, khách sạn, nhà trẻ, trường mẫu giáo có từ 100 cháu trở lên… đều phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Quy định này được ghi rõ trong Nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Ảnh minh họa: Vụ cháy tại khu chung cư Carina ở TP. HCM xảy ra đêm 23/3

Quy định này ra đời sau hàng loạt vụ hỏa hoạn diễn ra thời gian gần đây, có thể kể đến vụ cháy điển hình tại khu chung cư Carina ở TP. HCM xảy ra đêm 23/3 đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Một số vụ cháy xảy ra liên tiếp sau đó như vụ cháy tại tiệm photocopy và bán đồ chơi trẻ em tại TP.HCM sáng 26/3; vụ cháy căn hộ tại chung cư CT5A, Hà Đông, Hà Nội ngày 25/3; hay vụ cháy tầng 18 toà A1 – khu chung cư trên đường Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tất cả những sự việc đáng tiếc trên là hồi chuông cảnh tỉnh về an toàn cháy nổ tại các chung cư cao tầng đối với chủ đầu tư, các cơ quan chức năng và người dân. Bên cạnh việc có hiểu biết và chuẩn bị phương án phòng cháy chữa cháy, bảo hiểm cháy nổ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Hiện, thị trường bảo hiểm cháy nổ chung cư cũng trở nên sôi động hơn. Tuy nhiên, đa phần khách hàng chưa hiểu đúng và đủ về việc mua bảo hiểm. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cho rằng họ như rơi vào “ma trận” bởi có quá nhiều gói bảo hiểm khác nhau với mức phí, phạm vi bảo hiểm, trách nhiệm bồi thường khác nhau.

Theo các chuyên gia về bảo hiểm, người dân cần tính toán thu nhập và giá trị tài sản để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. PJICO hiện nay cũng cung cấp gói bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư, căn hộ liền kề cho khách hàng với mức chi phí chỉ từ 5.000đ/ngày.

Thông tin chi tiết về gói bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư, nhà liền kề  vui lòng truy tập website bán hàng trực tuyến PJICO: http://ipjico.vn/bao-hiem-tai-san-ky-thuat/ hoặc liên hệ Tổng đài 1900 54 54 55 để được tư vấn.