Ngày 31/01/2020, đại diện Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã khẩn trương tạm ứng bồi thường cho các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tại nạn giao thông giữa xe mô tô xe khách mang BKS 81B-01521 của nhà xe Thuận Tiến tham gia bảo hiểm tại PJICO với tổng số tiền 60 triệu đồng.

PJICO Gia Lai phối hợp với Ban ATGT tỉnh Gia Lai đến thăm và hỗ trợ chi trả bồi thường bảo hiểm ban đầu cho các gia đình nạn nhân

Trước thông tin vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai xảy ra trong ngày 29/01, PJICO  – là doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm tự nguyện vật chất cho xe ô tô khách BKS 81B-01521 của nhà xe Thuận Tiến đã kịp thời nắm bắt thông tin và cử đơn vị thành viên là PJICO Gia Lai khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập hồ sơ để xác định nguyên nhân, từ đó có cơ sở xem xét giải quyết bồi thường và chi trả các quyền lợi bảo hiểm trong thời gian sớm nhất cho khách hàng.

Ngay trong ngày 31/01, đại diện PJICO đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn cùng các gia đình nạn nhân và tạm ứng bồi thường cho các nạn nhân bị thiệt mạng số tiền 20 triệu đồng/người với mong muốn các gia đình vượt qua sự mất mát này. 

Như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 20h20 ngày 29/01, em Rah Lan Thuân (sinh năm 2002) điều khiển xe mô tô trên đường Hồ Chí Minh theo hướng đi Đắk Lắk, chở theo 2 người là Rmah H’Oai (sinh năm 2003) và Siu H’Hiên (sinh năm 2005, cùng trú tại thôn Tao Kó, xã Ia Ròng, H. Chư Pưh), khi đến đoạn thôn An Điềm, X. Ia Blang, H. Chư Sê đã tông trực diện vào ô tô khách giường nằm BKS 81B – 01521 (của nhà xe Thuận Tiến Gia Lai) do tài xế Lê Minh Thanh (sinh năm 1971, trú tại tổ 3, phường Trà Bá, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) điều khiển theo chiều ngược lại. Hậu quả, cả 3 thanh thiếu niên trên xe mô tô tử vong tại chỗ.

Chiều ngày 31/01, Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan chức năng đã kiểm tra nồng độ cồn trong máu của tài xế mô tô, kết quả cho thấy, nạn nhân có nồng độ 84,2 mg/đơn vị lít máu, vượt qua mức tối đa trong khung xử phạt về nồng độ cồn là 80 mg/ đơn vị máu, đồng th ời cơ quan công an cũng xác nhận, tài xế mô tô này chưa có giấy phép lái xe. Tài xế xe ô tô là anh Lê Thanh Minh (sinh năm1971, trú tại phường Trả Bá, TP. Pleiku) – người điều khiển xe khách hãng Thuận Tiến Gia Lai không có nồng độ cồn, không dương tính với chất ma tuý.