Ngày 04/08/2023, tại khách sạn Sheraton, Hà Nội, Tổng công ty CP bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã chứng khoán PGI – sàn HOSE) tiếp tục được vinh danh trong Lễ công bố Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2023. Đáng chú ý, kết thúc nửa đầu năm 2023, PJICO đạt kết quả kinh doanh ấn tượng với mức tăng trưởng doanh thu cao gấp 5 lần so với mức tăng trưởng chung của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

PJICO có tên trong Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín tính đến nay là năm thứ 8 liên tiếp. Bảng xếp hạng là kết quả nghiên cứu độc lập, đánh giá khách quan của Vietnam Report dựa trên phương pháp Media Coding (mã hoá dữ liệu báo chí) kết hợp nghiên cứu chuyên sâu ngành bảo hiểm. Vietnam Report cũng tiến hành khảo sát các doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu trong nước, quốc tế để đưa ra kết quả và ghi nhận Top 10 đơn vị bảo hiểm uy tín là những doanh nghiệp có năng lực tài chính ổn định, có vị thế và đóng góp tích cực cho sự tăng trưởng của ngành, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của thị trường tài chính Việt Nam trong tương lai.

Năm 2023 được đánh giá là một năm có nhiều khó khăn chưa từng có đối với ngành bảo hiểm, ngay từ đầu năm thị trường đã có nhiều biến động bất ngờ, tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh bảo hiểm; đặc biệt, quý 2 và đầu quý 3/2023, tình hình khai thác doanh thu của các doanh nghiệp bảo hiểm gặp nhiều bất lợi. Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 34.910 tỷ đồng, tăng trưởng 1,3% so với cùng kỳ 2022.

Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn cả chủ quan và khách quan của nền kinh tế cũng như ngành bảo hiểm, PJICO vẫn nỗ lực tìm mọi giải pháp tháo gỡ và đã đạt kết quả rất ấn tượng với mức tăng trưởng cao gấp 5 lần mức tăng trưởng chung của khối phi nhân thọ. Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc của PJICO đạt 2.004,5 tỷ đồng, tăng trưởng 6,7% so với cùng kỳ 2022; lợi nhuận trước thuế đạt 188 tỷ đồng, tăng trưởng 5% so với cùng kỳ 2022 và đạt 73,4% kế hoạch năm.

Năm 2023, PJICO đặt mục tiêu doanh thu bảo hiểm gốc gần 4.151 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với thực hiện năm 2022; lợi nhuận trước thuế gần 256 tỷ đồng. Ngoài ra, bên cạnh việc tập trung vào các chỉ tiêu kinh doanh, mục tiêu phát triển bền vững cũng được Ban lãnh đạo PJICO hết sức quan tâm, trong thời gian tới sẽ tích hợp ESG vào chiến lược phát triển công ty (Môi trường, Xã hội và Quản trị), cụ thể hướng tới “xanh hóa” hoạt động kinh doanh, thúc đẩy phát triển các sản phẩm bảo hiểm có mức giá hợp lý, nâng cao trách nhiệm của cộng đồng đối với phát triển bền vững…