1. giới thiệu về bảo hiểm xe ô tô PJICO

Bảo hiểm xe ô tô hay bảo hiểm hai chiều xe ô tô bao gồm hai loại bảo hiểm chính là: (bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe)

1.1. Bảo hiểm vật chất xe:

 • Bảo hiểm bồi thường cho những tai nạn mà chủ xe vô tình gây ra hoặc những tai nạn bất khả kháng dẫn đến hư hỏng xe ô tô
 • Quy tắc bảo hiểm hiện hành: Xem tại đây

1.2. Bảo hiểm TNDS đối với người thứ 3:

 • Người bị tổn thương và người và tài sản do lỗi vô tình của chủ xe gây tai nạn tổn hại đến họ
 • Hạn mức trách nhiệm tối đa mà công ty bảo hiểm Pjico chi trả cho bên thứ 3 (căn cứ theo hồ sơ bệnh viện, giám định và tỉ lệ thương tật)
  • Về Người: 150 triệu đồng /1 người/1 vụ tai nạn- Về Tài sản: 100 triệu đồng /1 vụ tai nạn
  • Mức TNDS đối với hành khách: -Về người: 150 triệu đồng/ 1 vụ tai nạn

2. Phạm vi bảo hiểm

2.1. Bảo hiểm vật chất xe:

bảo hiểm xe ô tô

Trách nhiệm của PJICO:

Bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau: Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào;

 • Hỏa hoạn, cháy, nổ;
 • Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên gây ra;
 • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.
 • Hành vi ác ý, cố tình phá hoại của bên thứ 3 (trừ lái xe, phụ xe, người trên xe, chủ xe và hành khách trên chính chiếc xe đó)

Tiện ích bổ sung:

PJICO còn bồi thường cho chủ xe những chi phí cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo yêu cầu và chỉ dẫn của PJICO khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

 • Chi phí ngăn ngừa hạn chế tổn thất phát sinh thêm;
 • Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

2.2. Bảo hiểm TNDS đối với người thứ 3:

Untitled

 • Về Người: 150 triệu đồng /1 người/1 vụ tai nạn- Về Tài sản: 100 triệu đồng /1 vụ tai nạn
 • Mức TNDS đối với hành khách: -Về người: 150 triệu đồng/ 1 vụ tai nạn

3. Các điều khoản bổ sung

Điều khoản bổ sung giúp mở rộng phạm vi bảo hiểm xe, bảo hiểm toàn diện

ví dụ như bị mất cắp bộ phận hay xe, hỏng hóc khi hoạt động trong vùng ngập nước.

3.1. Các điều khoản bổ sung khách hàng thường mua kèm theo:

3.1.1. Điều khoản bổ sung bảo hiểm mất cắp bộ phận:

Quyền lợi bảo hiểm:

 • PJICO chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế, hợp lý để thay thế bộ phận bị tổn thất hoặc trả bằng tiền cho chủ xe cơ giới để bù đắp tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm trên cơ sở xác định được chi phí khắc phục tổn thất có thể phải trả.
 • Giới hạn số lần mất trộm/cắp: 01 lần cho mỗi bộ phận đối với các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn đến 01 năm (không quá 02 lần/năm).

Mức khấu trừ tối thiểu: 20% tổn thất và tối thiểu 2.000.000 đồng/vụ, tùy số nào lớn hơn.

Lưu ý: Đối với những xe có giá trị trung bình bạn có thể không cần đến, nhưng đối với những dòng xe sang trọng đắt tiền thì bạn nên mua thêm gói bảo hiểm mất cắp phụ tùng để được chi trả khi xảy ra hiện tượng mất cắp các bộ phận xe.

Bởi vì các bộ phận như gương, logo, đèn của những dòng xe này thường có giá trị lớn dễ bị mất cắp, khi thay thế sẽ rất tốn kém.

 

3.1.2. Điều khoản bổ sung bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa:

Quyền lợi bảo hiểm: PJICO đồng ý chấp nhận cơ sở sửa chữa (garage), cơ sở sửa chữa chính hãng mà chủ xe lựa chọn.

3.1.3. Điều khoản bổ sung bảo hiểm thủy kích:

Quyền lợi bảo hiểm: PJICO sẽ trả tiền bồi thường chi phí sửa chữa, thay thế những thiệt hại thực tế của động cơ do xe hoạt động trong vùng bị ngập nước hoặc nước lọt vào động cơ gây ra hiện tượng thủy kích.

Mức khấu trừ: 20% số tiền bồi thường và tối thiểu 3.000.000 đồng/vụ, tùy thuộc vào số nào lớn hơn.

Lưu ý: Đối với bảo hiểm thủy kích hoặc bảo hiểm ngập lụt do thiên tai, chi phí thay thế, sửa chữa khi xe bị tổn thất này là khá lớn, đặc biệt là hiện nay tình trạng ngập lụt ở nước ta đang lan trên diện rộng, điển hình ngập lụt vào tháng 11 vừa qua tại TP. HCM, hàng trăm xe ô tô chìm trong biển nước phải sửa chữa, thay thế mới các bộ phận hư hỏng.

Những dòng xe sang nhập khẩu thì thiệt hại do thủy kích có thể từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng nên hãy chú ý thật kỹ và đừng tiếc tiền mua kèm thêm hạng mục này trong gói bảo hiểm của mình.

3.1.4. Điều khoản bổ sung bảo hiểm thay thế mới:

Điều kiện xe tham gia bảo hiểm: Thời gian sử dụng xe từ 03 năm đến 10 năm.
Quyền lợi bảo hiểm: PJICO sẽ bồi thường các bộ phận bị hư hỏng cần phải thay thế thuộc phạm vi bảo hiểm mà không trừ phần hao mòn (khấu hao) sử dụng.

3.2. Khách hàng mua bảo hiểm cho xe dưới 3 năm – phí bảo hiểm xe:

 • Bảo hiểm tự kích hoạt hai điều khoản bổ sung mà không tính phí là điều khoản “Điều khoản bổ sung bảo hiểm thay thế mới” và “Điều khoản bổ sung bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa”.
 • Sau 3 năm 2 điều khoản trên sẽ tính phí bình thường như các điều khoản bổ sung khác.

4. Phí bảo hiểm xe ô tô

Biểu phí bảo hiểm xe ô tô cơ bản chưa bao gồm phí bảo hiểm điều khoản bổ sung, công thức tính phí bảo hiểm ô tô:

Phí bảo hiểm = (Tỷ lệ phí bảo hiểm cơ bản x giá trị xe) + 10%VAT

Phí bảo hiểm xe ô tô PJICO được tính cụ thể vào từng xe. Công ty bảo hiểm sẽ xem xét xe còn mới hay không,giá trị xe là bao nhiêu? để tính ra phí cho chiếc xe đó.

Lấy ví dụ: Anh A có chiếc xe Toyota đời 2011 với giá trị xe theo đánh giá là 1 tỷ đồng. Với tỷ lệ phí là 1,5% thì Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô này = 1,5*1 tỷ = 15 triệu đồng.

Như vậy Phí bảo hiểm vật chất xe ô ô sẽ tuỳ thuộc vào giá trị xe và tỷ lệ phí.

Đối với những xe có niên hạn sử dụng trong khoảng thời gian 3 năm, 6 năm, 10 năm sẽ có từng mốc khấu hao hàng năm theo từng mốc thời gian cụ thể.

Khi chủ xe đồng ý tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô cho chiếc xe của mình cán bộ của công ty bảo hiểm sẽ tiến hành soạn hợp đồng ,cấp giấy chứng nhận và bảo hiểm cho chủ xe.

Việc bảo hiểm sẽ tiến hành rất nhanh chóng đặc biệt với công ty bảo hiểm pjico chúng tôi.Chúng tôi sẽ tiến hành bảo hiểm nhanh nhất trong ngày để giảm thiểu  và tiết kiệm thời gian chi phí cho khách hàng.

Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô còn phụ thuộc vào các điều khoản bổ xung như mất cắp,thay thế mới mà không bị khấu hao,tự lựa chọn cơ sở sửa chữa …