Ngày 10/4/2024, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO, mã PGI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024. Đại hội đã thông qua phương án nhân sự, kế hoạch kinh doanh năm 2024 và định hướng phát triển kinh doanh giai đoạn 5 năm tới. Ông Phạm Thanh Hải tiếp tục được bầu giữ vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2024 – 2029.

IMG_0423

Chủ tịch HĐQT PJICO nhiệm kỳ 2019 – 2024 Phạm Thanh Hải phát biểu tại ĐHĐCĐ

NTS74259

Tổng Giám đốc PJICO Nguyễn Thị Hương Giang báo cáo Kết quả kinh doanh năm 2023 và Kế hoạch năm 2024

IMG_0556

Đại hội đã thông qua tất cả các tờ trình của HĐQT

Hoàn thành vượt 111% kế hoạch lợi nhuận, lần đầu cán mốc doanh thu bảo hiểm gốc trên 4.000 tỷ

Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 2023, đại diện Ban lãnh đạo PJICO cho biết, mặc dù nền kinh tế đã có sự hồi phục song các doanh nghiệp bảo hiểm, trong đó có PJICO vẫn tiếp tục phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do chi phí bồi thường tăng cao và sự sụt giảm nhu cầu đối với một số mảng nghiệp vụ. Trong bối cảnh đó, bằng nỗ lực và quyết tâm mạnh mẽ của toàn hệ thống, PJICO đã hoàn thành 100% kế hoạch kinh doanh năm 2023 với tổng doanh thu đạt 4.847 tỷ đồng, trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc đạt 4.023 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên PJICO cán mốc 4.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế năm 2023 của PJICO đạt 283,68 tỷ đồng, hoàn thành 111% kế hoạch, tăng trưởng 12,3% so với năm 2022. Tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) cũng tăng cao tương ứng ở mức 3.81% và 8.37%. Với kết quả này, PJICO là một trong những Tổng Công ty chuyên doanh có mức lợi nhuận cao nhất trong hệ sinh thái Petrolimex và là một trong những đơn vị Top đầu trên thị trường về hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Đối với các mảng kinh doanh cốt lõi như: bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm dự án kỹ thuật, PJICO tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu với mức tăng trưởng vượt trội so với mức tăng trưởng chung của thị trường, góp phần mở rộng thị phần. Cụ thể như: nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới tăng trưởng 3,9%; nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe tăng trưởng 25,3%; nghiệp vụ bảo hiểm dự án kỹ thuật tăng trưởng 61,9%…

Trong năm 2023, PJICO là một trong những công ty bảo hiểm có kết dư Quỹ dự phòng dao động lớn thuộc nhóm dẫn đầu thị trường, đây là một trong những chỉ số vô cùng quan trọng để đánh giá sức khỏe của doanh nghiệp trong việc đảm bảo năng lực tài chính và cam kết chi trả bồi thường kịp thời, đúng, đủ quyền lợi hợp pháp cho khách hàng.

Với những chỉ số tài chính vượt trội, năm 2023, PJICO tiếp tục được AM Best – tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính hàng đầu thế giới xếp hạng năng lực tài chính ở mức “B++” (tốt), triển vọng ổn định, xếp hạng năng lực tín dụng của tổ chức phát hành mức “bbb” (tốt), và được AM Best xếp hạng tín nhiệm quốc gia (National Scale Rating – NSR) mức “aaa.VN” – mức cao nhất tại Việt Nam.

Thay đổi logo mới và duy trì mức tăng trưởng doanh thu bảo hiểm gốc tối thiểu 3%-5%/năm trong 5 năm tới

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tổng Công ty, đồng thời để phù hợp với giai đoạn phát triển mới, Ban lãnh đạo PJICO đã trình và được Đại hội đồng Cổ đông thông qua Chiến lược nhận diện thương hiệu. Theo đó, PJICO sẽ thay thế logo hiện tại bằng bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới góp phần mang lại luồng sinh khí và tinh thần mới cho thương hiệu Tổng Công ty.

IMG_0547

Phó Tổng Giám đốc PJICO Bùi Văn Thảo trình bày phương án Logo nhận diện thương hiệu mới 

Về các mục tiêu phát triển năm 2024, xét trên bối cảnh thị trường chung vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và thách thức, Ban lãnh đạo PJICO cho biết kế hoạch doanh thu dự kiến năm 2024 đạt 4.768 tỷ đồng, trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc là 4.024 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 288,8 tỷ đồng.

Đại hội đồng Cổ đông cũng thông qua mục tiêu kinh doanh cho giai đoạn 2024 – 2029, theo đó PJICO kiên định theo định hướng phát triển xanh, bền vững, an toàn và duy trì tăng trưởng doanh thu bảo hiểm gốc bình quân tối thiểu 3-5%/năm; tăng trưởng lợi nhuận trước thuế bình quân 3%/năm; đảm bảo chi trả cổ tức hàng năm bình quân tối thiểu 8%/vốn điều lệ bằng tiền; tiếp tục duy trì và cải thiện mức xếp hạng tín nhiệm quốc tế…

Để đạt được kế hoạch này, PJICO sẽ tập trung vào phát triển nhóm nghiệp vụ cốt lõi và đa dạng hoá các kênh khai thác. Củng cố và đẩy mạnh công tác khai thác bảo hiểm đối với các khách hàng lớn, doanh nghiệp FDI và SMEs… Triển khai chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các phương diện hoạt động của Tổng Công ty để hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng trải nghiệm khách hàng và tối ưu hiệu quả quản trị.

ĐHĐCĐ PJICO năm 2024 cũng bỏ phiếu thông qua Danh sách thành viên Hội đồng Quản trị PJICO nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ngay sau Đại hội, HĐQT đã họp và thống nhất bầu:

1. Ông Phạm Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT

2. Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc PJICO

3. Ông Lee, Jae Hoon – Thành viên  HĐQT

4. Bà Hà Kim Anh – Thành viên HĐQT

5. Bà Trần Thị Bảo Ngọc – Thành viên HĐQT

6. Bà Trương Diệu Linh – Thành viên HĐQT

7. Bà Lê Thị Lan Anh – Thành viên độc lập HĐQT

IMG_0677

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Xuân Hùng và Phó trưởng Ban Kiểm toán HĐQT Petrolimex Trần Sỹ Giang tặng hoa chúc mừng các thành viên HĐQT PJICO nhiệm kỳ 2024 – 2029